Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm vượt trội

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng mắc cài pha lê là một trong những loại hình chỉnh nha mới, được ra đời nhằm cải thiện thẩm mỹ trên hàm răng trong suốt quá trình điều trị các sai lệch về răng. Hiện nay, phương pháp này cũng được áp dụng khá phổ biến tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật điều trị chỉnh nha này, chúng tôi xin được chia sẻ các thông tin bên dưới đây!

Với nhu cầu chỉnh nha niềng răng ngày càng cao, nhiều phương pháp niềng răng ra đời nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu đó. Bạn có thể lựa chọn cho mình loại niềng răng vừa phải với túi tiền như: mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, mắc cài tự buộc, mắc cài trong, khay niềng răng bằng nhựa… Trong đó, niềng răng mắc cài pha lê được đông đảo khách hàng tin chọn do có tính thẩm mỹ cao, giá thành phải chăng. 

Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm vượt trội 1
Mắc cài pha lê có màu trong suốt*

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Mắc cài pha lê trong suốt đúng như tên gọi, là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài làm bằng pha lê không màu, trong suốt và được thực hiện theo phương pháp mắc cài truyền thống. Phương pháp truyền thống này bao gồm mắc cài, dây cung và thun buộc gắn lên mặt ngoài của răng, có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài.

So với mắc cài kim loại và mắc cài pha lê mang tính thẩm mỹ cao hơn nhiều và chi phí không quá cao so với các dòng mắc cài thẩm mỹ khác như mắc cài mặt trong và khay niềng trong suốt. Hiện nay, niềng răng mắc cài pha lê chia ra thành 2 loại:

– Niềng răng mắc cài pha lê truyền thống

– Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm vượt trội 2
Răng đều đặn cho nụ cười thẩm mỹ hơn*

Mỗi loại niềng răng có tính chất, đặc điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng niềng răng cụ thể. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại niềng răng pha lê truyền thống hoặc tự buộc. 

Ưu điểm vượt trội niềng răng mắc cài pha lê

Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn niềng răng mắc cài pha lê khi có nhu cầu chỉnh nha bởi cách này đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Cụ thể, bạn có thể hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng mới này qua các ưu điểm dưới đây:

– Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp mới mọi trường hợp do chất liệu pha lê không bị tương phản với màu răng. Các mắc cài được gắn lên mặt răng nhưng khi không nhìn gần khó phát hiện ra còn khi nhìn gần nếu nhận ra cũng không mất thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm vượt trội 3
Cải thiện thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị niềng răng*

– Chất liệu pha lê an toàn, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Bề mặt mắc cài láng mịn, hạn chế tối đa việc cọ xát gây tổn thương môi, má và các mô mềm.

– Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu đối với mọi trường hợp sai lệch răng thưa, răng hô vẩu, răng móm, khấp khểnh…

– Kết quả đạt được mang giá trị lâu dài, không tái phát.

Niềng răng mắc cài pha lê là kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đạt hiệu quả tối ưu, an toàn và chi phí hợp lý. Do vậy, để đạt hiệu quả chỉnh nha như mong đợi, bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa chất lượng để niềng răng.

Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm vượt trội 4
Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng trong quá trình niềng răng*

Mong rằng, với các thông tin về niềng răng mắc cài pha lê chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ điều trị răng mọc sai lệch. Nếu quý khách hàng có những thắc mắc khác về các kỹ thuật niềng răng, dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, hãy liên hệ ngày đến trung tâm nha khoa để được giải đáp nhanh nhất.