NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng khớp cắn hở – Giải pháp điều trị hiệu quả

Theo dõi trên:

Niềng răng khớp cắn hở là giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao với các trường hợp khớp cắn bị hở do răng gây ra. Phương pháp này được áp dụng trong thời gian dài và trải qua nhiều giai đoạn thì mới mang lại hàm răng đều đặn, thẳng hàng và một khớp cắn chuẩn, phục vụ tốt cho công việc ăn nhai. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương giải pháp điều trị khớp cắn hở này, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây!

Một hàm răng đều đặn giúp bạn sở hữu gương mặt thanh tú, thân thiện. Hơn nữa, hàm răng đều đặn còn giúp việc ăn nhai thuận lợi, vệ sinh răng miệng cũng đảm bảo hơn. Từ đó, các bệnh lý răng miệng cũng được hạn chế. Do đó, nếu không may gặp phải khớp cắn hở, hãy tiến hành niềng răng. Niềng răng khớp cắn hở hiện nay được tiến hành với nhiều loại hình khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình loại hình áp dụng phù hợp nhất. 

Niềng răng khớp cắn hở - Giải pháp điều trị hiệu quả 1
Khớp cắn hở gây ảnh hưởng thẩm mỹ và việc ăn nhai*

Khớp cắn hở là như thế nào?

Một trong những sai lệch nghiêm trọng nhất của khớp cắn là tình trạng khớp cắn hở. Loại khớp cắn này có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và đặc biệt là chức năng của hàm răng.

Khớp cắn hở là tình trạng nhóm răng cửa bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái nghỉ bình thường. Nhóm răng của ở hai hàm trên – dưới không thể chạm được tới nhau.

  • Nhóm răng cửa của hai hàm không chạm được với nhau tạo nên khoảng hở phía trước nên các răng trước không thể chạm được tới nhau dù có cố gắng đến đâu.
  • Cung răng hàm trên thường có dạng chữ V.
  • Nhóm răng sau bao gồm răng tiền hàm và răng hàm vẫn tiếp xúc với nhau ở mặt nhai như bình thường.
Niềng răng khớp cắn hở - Giải pháp điều trị hiệu quả 2
Niềng răng điều chỉnh hiệu quả khớp cắn hở*
  • Tương quan 3 phần trán – mũi – cằm vẫn có thể bình thường và nằm trên cùng một đương thẳng, không bị gấp khúc. Chỉ khi khớp cắn hở biến dạng thành răng vẩu thì mối tương quan giữa 3 phần trên mới có điểm gấp khúc.

Giải pháp niềng răng khớp cắn hở hiệu quả

Niềng răng được xem là phương pháp an toàn nhất giải quyết được tất cả các vấn đề khớp cắn sâu nặng, nhẹ, hở do răng gây ra. Dưới tác động của dây cung và mắc cài các răng được dịch chuyển về vị trí mong muốn, mang lại một khớp cắn hoàn chỉnh, một gương mặt hài hòa, cân đối giữa hai hàm răng trên và dưới. 

Niềng răng khớp cắn hở - Giải pháp điều trị hiệu quả 3
Các loại niềng răng chỉnh khớp cắn hiệu quả*

Niềng răng khớp cắn hở điều trị an toàn hơn, kết quả tốt hơn so với các giải pháp điều trị khác. Tuy nhiên, cũng vì thế mà mất thời gian hơn, thường kéo dài từ 18 – 24 tháng hoặc có thể lâu hơn nếu mức độ sai lệch khớp cắn quá nặng. 

Trên thực tế, niềng răng khớp cắn hở chỉ được bác sĩ chỉ định chữa trị cho các trường hợp sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Với các trường hợp sai lệch khớp cắn do xương hoặc do đồng thời xương và răng gây ra, việc niềng răng không mang lại hiệu quả cao. Lúc này, việc áp dụng phẫu thuật chỉnh hàm là điều cần thiết để bạn sở hữu khớp cắn chuẩn xác hơn. 

Niềng răng khớp cắn hở - Giải pháp điều trị hiệu quả 4
Hàm răng đều đặn giúp bạn có nụ cười tự tin*

Trên đây là các thông tin cơ bản về niềng răng khớp cắn hở nha khoa muốn chia sẻ tới quý bạn. Khi không may gặp phải tình trạng răng mọc lệch lạc, sai lệch khớp cắn, hãy tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt để được sở hữu hàm răng đều đặn hơn, khớp cắn chuẩn xác hơn cho nụ cười đẹp và việc ăn nhai diễn ra thuận lợi. Nếu có những thắc mắc về dịch vụ niềng răng chỉnh nha, hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa tiến hành thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN