NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng vô hình Invisalign

Theo dõi trên:

Đối với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp nhiều và gặp các vấn đề rắc rối về răng miệng như lệch lạc, hô, móm, vẩu thì niềng răng vô hình Invisalign là giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất.

Khác với phương pháp niềng răng truyền thống là sử dụng các loại mắc cài, dây thun cố định thì niềng răng Invisalign sử dụng loại khay mà khi mang vào không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng, thậm chí ngay cả người đối diện ở khoảng cách rất gần. Do vậy bạn có thể ăn uống thoải mái trong thời gian điều trị niềng răng.

Sở hữu một hàm răng đẹp, đều đặn là mong muốn của hầu hết mọi người. Sở hữu hàm răng thẳng hàng, đều đặn sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười của bạn. Ngoài phương pháp phẫu thuật để đưa khớp hàm về đúng vị trí thì niềng răng vẫn là phương pháp phổ biến hơn cả.

Niềng răng vô hình Invisalign
Nên kiểm tra răng miệng khi có hiện tượng răng lệch lạc

Khi sử dụng niềng răng bằng mắc cài, bác sĩ sẽ dùng các mắc cài kim loại cho bệnh nhân nhưng khi mang nhiều mảnh kim loại trong suốt thời gian niềng răng từ 1 đến 2 năm ít nhiều sẽ nảy sinh những mặc cảm khi giao tiếp, đó là lý do khiến nhiều bệnh nhân do dự khi quyết định niềng răng.

Niềng răng vô hình Invisalign là kỹ thuật niềng răng bằng cách sử dụng loạt khay trong suốt. Các khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng nên quá trình nắn chỉnh răng diễn ra dễ dàng hơn và việc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân cũng đơn giản và tiện lợi hơn.

Niềng răng vô hình Invisalign
Khay niềng răng vô hình Invisalign

Niềng răng vô hình Invisalign phải được tiến hành theo đúng quy trình chặt chẽ. Đầu tiên, bác sĩ khám và chụp phim CT để xác định kiểm tra cấu trúc răng của bạn như thế nào, từ đó đưa ra phát đồ điều trị thích hợp. Sau đó kiểm tra phim chụp đúng để bác sĩ có thể đưa ra phương án điều trị thích hợp và hiệu quả cho bệnh nhân sau này. Lấy dấu hàm bằng Alginate chế tạo 2 mẫu hàm để làm dữ liệu phân tích và mô phỏng.

Nếu bệnh nhân đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, thì  bác sĩ sẽ chuyển dữ liệu để kỹ thuật viên của Invisalign sẽ bắt đầu sản xuất khay. Dữ liệu 3D sẽ gởi đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co tại Mỹ để sản xuất khay Invisalign. Khay niềng răng trong suốt Invisalign sau khi được sản xuất sẽ được hãng gửi về Việt Nam theo đúng kích cở của khách hàng.

Niềng răng vô hình Invisalign
Niềng răng vô hình Invisalign là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay

Cuối cùng, bác sĩ hướng dẫn và tiến hành lắp ghép vào cho bệnh nhân khay niềng răng, đặt lịch hẹn tái khám với khách hàng khoảng 2 tháng/lần.

Điều quan trọng là bác sĩ nha khoa Invisalign phải thông thạo cách thức di chuyển răng và kế hoạch điều trị chỉnh nha phù hợp cho bệnh nhân để đạt hiệu quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN