NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ đang trở thành trào lưu của giới trẻ khi có nhu cầu điều chỉnh các vấn đề về răng miệng. Phương pháp niềng răng này có nhiều ưu điểm, nhất là tạo thẩm mỹ cho bệnh nhân trong thời gian niềng răng. Chính vì vậy mọi người không phải lo lắng và ngại ngùng khi mang niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ (niềng răng sứ thẩm mỹ) để điều chỉnh các vấn đề về răng của mình.

Đối tượng niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những đối tượng sau:

– Những người gặp các vấn đề về răng miệng như răng lệch lạc, răng hô móm hoặc thưa vẩu…

– Những người có khớp cắn không đều làm ảnh hưởng chức năng ăn nhai thường ngày.

– Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ năn chỉnh nha cho hàm răng của mình đều đặn hơn.

Niềng răng mắc cài sứ 1
Niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ là phương pháp được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để thay thế niềng răng mắc cài bằng kim loại. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là mắc cài được thiết kế bằng sứ nên có màu sắc như răng thật, cho nên người ngoài rất khó nhận ra được mắc cài nên bạn có thể tự tin trong giao tiếp thường ngày.

Mắc cài sứ được làm từ vật liệu hợp kim gốm và các chất vô cơ khác nên rất thân thiện với cơ thể và không ảnh hưởng đến môi trường miệng trong thời gian niềng răng. Mang mắc cài sứ bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm về tính thẩm mỹ và độ an toàn của nó.

Niềng răng mắc cài sứ

Rất khó nhận ra bạn đang mang mắc cài sứ

Lực tác động lên răng ổn định nên thời gian mang niềng răng sứ thẩm mỹ của bệnh nhân sẽ được rút ngắn hơn, số lần tái khám để điều chỉnh mắc cài cũng được giảm bớt.

Dây thun để tác động lên răng có tính đàn hồi cao nên phần cạnh mắc cài trơn láng, chính vì vậy giảm được ma sát ở mặt nhai nên người dùng sẽ có cảm giác thoải mái hơn, dễ chịu hơn khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Quá trình niềng răng sứ thẩm mỹ

Quy trình niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ cũng như các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình bệnh nhân và chụp phim để chẩn đoán tình trạng răng miệng bệnh nhân như thế nào. Nếu bệnh nhân không gặp các vấn đề bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và đo các thông số răng để chế tạo mắc cài. Sau đó bác sĩ sẽ lắp mắc cài sứ lên răng cho bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ có nhiều ưu điểm

Sau khi gắn mắc cài sứ trên bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng như thế nào và đặt lịch hẹn để bệnh nhân tái khám dể thoi dõi quá trình dịch chuyển răng như thế nào. Nếu mắc cài có vấn đề gì như sứt hoặc gãy thì bác sĩ sẽ thay thế để không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài sứ kéo dài từ 18-24 tháng nhưng thời gian có thể tăng giảm tùy theo cấu trúc răng của từng bệnh nhân. Phương pháp này mặc dù đạt hiệu quả cao nhưng điều mà nhiều bệnh nhân lo lắng là niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN