NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có phải nhổ răng không? Nha khoa giải đáp cho bạn

Theo dõi trên:

Niềng răng có phải nhổ răng không? Em nghe nói hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả. Tuy nhiên, điều em lo sợ là phải nhổ bỏ răng khi niềng. Mong được bác sĩ tư vấn giúp liệu có cách nào niềng răng không nhổ được không. Cảm ơn bác sĩ! (Mỹ Kiều – Nha Trang)

Chào Mỹ Kiều!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng chỉnh nha về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ niềng răng có phải nhổ răng không, chúng tôi xin được tư vấn các thông tin bên dưới đây:

Niềng răng có phải nhổ răng không? Nha khoa giải đáp cho bạn 1
Niềng răng là cách sắp xếp lại răng mọc sai lệch hiệu quả*

Niềng răng có phải nhổ răng không? 

Giải đáp niềng răng có phải nhổ răng không, bác sĩ cho biết, niềng răng thực chất là sắp xếp các răng về vị trí mong muốn với sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ sau khi niềng. Đối với các trường hợp răng mọc quá dày, khấp khểnh, hoặc lệch khỏi hàm thì việc nhổ răng dường như là chỉ định bắt buộc. 

Bởi, muốn kéo các răng về đúng vị trí, bắt buộc phải có khoảng trống cho các răng có thể dịch chuyển được. Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa trên hình ảnh phim 3D và tính toán kỹ lưỡng để có thể mang lại hiệu quả tốt là hàm răng đều, đẹp như mong đợi ban đầu.

Hầu hết các trường hợp niềng răng là do răng mọc chen chúc, hô móm, lệch lạc, vì thế phải tiến hành nhổ răng để nới rộng khoảng cách giúp quá trình đeo niềng đạt hiệu quả nhất định. Tuy nhiên có một số trường hợp, răng mọc không quá dày thì các nha sĩ sẽ cân nhắc để bảo tồn số lượng răng hoặc hạn chế phải nhổ răng. 

Niềng răng có phải nhổ răng không? Nha khoa giải đáp cho bạn 2
Niềng răng thường nhận chỉ định nhổ bỏ 2 răng số 4*

Cũng có thể bác sĩ sẽ tiến hành nong hàm bệnh nhân, để nới rộng vòm và diện tích của cung răng, từ từ đẩy các răng hàm ra xa nhau để đủ chỗ dịch chuyển khi niềng răng. Trong những trường hợp này, bệnh nhân không cần phải nhổ răng mà vẫn đem lại kết quả niềng răng tốt nhất.

Cần làm gì trước khi thực hiện niềng răng?

Niềng răng có phải nhổ răng không bên cạnh việc phụ thuộc vào từng tình trạng răng miệng còn dựa vào người tiến hành điều trị. Do đó, khi có mong muốn điều trị chỉnh nha, bạn cần thiết phải lưu ý những điều như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không? Nha khoa giải đáp cho bạn 3
Phương pháp hạn chế nhổ răng khi niềng*

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa rất quan trọng trong việc quyết định kết quả niềng răng. Do vậy, để có quá trình niềng răng an toàn, đạt hiệu quả cao, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ nha khoa. Hãy lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi, điều kiện vật chất tốt và có những chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Thực hiện thăm khám, kiểm tra răng

Để chắc hơn trường hợp của mình niềng răng có phải nhổ răng không, bạn cần thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng cụ thể. Tại đây, các bệnh lý về răng miệng, vấn đề nha khoa khác cũng được phát hiện, điều trị kịp thời. 

Niềng răng có phải nhổ răng không? Nha khoa giải đáp cho bạn 4
Cần lựa chọn nha khoa uy tín để tiến hành niềng răng chỉnh nha*

Như vậy, niềng răng có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào từng trạng răng miệng của mỗi người. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể vấn đề này khi thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng tại trung tâm nha khoa uy tín. Mọi thắc mắc khác, hãy liên hệ đến trung tâm chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN