Tẩy trắng răng duy trì bao lâu?

Theo dõi trên:
Nội dung

Có nhiều nguyên nhân khiến răng của bạn bị đen, ố vàng hay xỉn màu làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với đối phương. Đó là lý do nhiều người tìm đến dịch vụ tẩy trắng răng để thẩm mỹ hàm răng của mình nhưng đa phần đều băn khoăn không biết tẩy trắng răng duy trì bao lâu ?

Các phương pháp tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng có nhiều phương pháp như tẩy trắng răng bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như dầu dừa, chanh… hay tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc tẩy trắng răng và tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa bằng cách sử dụng các ánh sáng plasma, halogen kết hợp với thuốc tẩy trắng răng. Việc sử dụng phương pháp tẩy trắng răng nào để sở hữu hàm răng trắng sáng cho nụ cười tươi xinh đều là sự lựa chọn riêng biệt của từng người. Tuy nhiên, tẩy trắng răng bằng các thực phẩm tự nhiên kết quả rất chậm thấy nên không mấy người mặn mà. Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc tẩy trắng răng cũng được nhiều người dùng nhưng do không biết phương pháp và quy trình nên dễ xảy ra các vấn đề như bỏng nướu, hư men răng… Chính vì vậy, tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa luôn là sự lựa chọn tuyệt đối hơn cả.

Tẩy trắng răng duy trì bao lâu ?
Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại nhà có chi phí thấp hơn tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa nhưng phải mất nhiều thời gian và nếu bạn không kiên trì sử dụng phương pháp này. Tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa thuốc kết hợp ánh sáng đèn Plasma, Halogen… đem lại cho bạn một nụ cười trắng sáng và đẩy lôi cuốn. Đây cũng là giải pháp đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi cho bạn trong thời đại công nghệ ngày nay.

Tẩy trắng răng duy trì bao lâu? 2
Tẩy trắng răng mang lại hàm răng trắng sáng tự nhiên*

Thời gian tẩy trắng răng thường chỉ khoảng 60 phút, do không phải dùng máy móc kỹ thuật phức tạp nên không phải đau đớn, ê buốt gì. Bác sĩ sẽ cạo vôi răng để tẩy sạch các mảng bám trên răng và cho bạn uống thuốc giảm ê buốt, sau đó dùng hoạt chất để bảo vệ nướu và thoa thuốc tẩy trăng răng lên bề mặt với nồng độ cồn 35%. Sau đó dùng đèn chiếu vào răng, có nhiều loại đèn khác nhau để bạn chọn. Ánh sáng của đèn sẽ kích thích thuốc tẩy trắng răng và làm răng thay đổi màu từ bên trong.

Tẩy trắng răng duy trì bao lâu ?
Tẩy trắng răng kéo dài được 5 năm nhưng có thể lên đến 10 năm

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu ?

Thời gian tồn tại của màu trắng sáng sau khi tẩy trắng răng tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn và cấu trúc men răng của bạn. Thường thì kéo dài được 5 năm nhưng có thể lên đến 10 năm nếu bạn giữ gìn trong chế độ ăn uống.

Bạn phải hạn chế các thực phẩm màu, hút thuốc lá, tương ớt, trái cây đậm màu thì mới đảm bảo độ trắng sáng của răng duy trì được lâu hơn.