NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng ?

Theo dõi trên:

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà là một cách để giúp răng bạn trắng sáng hơn, tuy nhiên vẫn cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế để thuốc bám vào lợi, lưỡi…

Để tẩy trắng răng có 2 hình thức:

– Thứ nhất, Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc làm tẩy trắng răng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), phương pháp này do tự mình làm lấy mà không nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng?
Tẩy trắng răng tại nhà bằng nhiều phương pháp khác nhau

– Thứ hai, tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa do bác sĩ thực hiện, thuốc dùng tẩy trắng răng có nồng độ cao từ 15 – 35%. Trước khi làm trắng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng và căn cứ vào đó mới xác định nồng độ thuốc phù hợp. Trước khi tiến hành kiểm tra sức khoẻ răng miệng, vệ sinh răng miệng, vô trùng sau đó dùng thuốc tẩy trắng răng. Đối với trường hợp răng sâu, bác sĩ bôi thuốc chống viêm tuỷ, rồi mới sử dụng thuốc tẩy trắng để đảm bảo không bị hư hại đến tủy răng.

Tẩy trắng răng cũng đòi hỏi các bước kỹ thuật, do vậy bạn không thể tùy tiện mua mua thuốc, miếng dán, kem bôi… trên thị trường về tự tẩy trắng răng cho mình mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Các sản phẩm thuốc tẩy trắng răng trên thị trường rất khó kiểm soát nồng độ hydrogen peroxide là bao nhiêu. Một số loại kem đánh răng tẩy trắng có chứa hydrogen peroxide nồng độ thấp nhưng chứa những chất mài mòn cao khiến răng dễ bị hư hại. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ bị mòn men, khiến men mỏng dần.

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng?
Các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà có hiệu quả

Thuốc tẩy trắng răng chỉ mang tính tương đối. Hiệu quả thuốc sau khi tẩy trắng răng ra sao còn phụ thuộc men răng, sự khoáng hoá của mỗi người và lứa tuổi. Nên làm trắng răng từ 16 tuổi trở lên để đảm bảo hiệu quả cao hơn. Khi tuổi càng lớn quá trình tẩy trắng răng càng khó do men răng kém, mất nhiều thời gian tẩy trắng răng hơn.

Mỗi người có một độ men răng khác nhau, nên tẩy răng trắng cũng có giới hạn, nếu tẩy nhiều lần mà không trắng hơn thì không nên tẩy nữa. Sau khi tẩy trắng khoảng 2 – 3 năm thì răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng và bản chất răng của từng người.

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng?
Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa để đảm bảo kết quả

Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa đơn giản và nhanh chóng hơn, tùy theo mức độ nhiễm màu mà chỉ cần một lần hoặc phải vài tẩy trắng răng là được. Tuổi thọ của thời gian tẩy trắng răng thường 05 năm nhưng còn tuỳ vào men răng của từng người. Có thể sẽ xuất hiện hiện tượng ê buốt trong và sau tẩy trắng răng nhưng đó chỉ là hiện tượng tạm thời và sau khi kết thúc điều trị cảm giác đó sẽ không còn. Xem thêm: tẩy trắng răng có hại không?

Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng là câu hỏi bạn đã trả lời được, đó cũng có thể là một cách làm tốt giúp răng miệng bạn hoàn thiện hơn nhưng phải được sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu thấy có bất thường nào, phải ngưng sử dụng thuốc và gặp bác sĩ để kiểm tra. Bạn không nên sử dụng những loại thuốc, kem làm trắng răng… không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần, liều lượng.

Nhiều người lo lắng niềng răng giá rẻ sẽ không đem lại hiệu quả chỉnh nha cao. Tuy nhiên, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có chính sách niềng răng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng ngời.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN