NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu điểm của răng sứ Zirconia

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ từ trước đến nay vẫn luôn là một phương pháp hiệu quả nhất nhằm cải thiện những tình trạng hàm răng bị hư hại hay khiếm khuyết. Thế nhưng việc chọn loại loại răng sứ nào để đảm bảo cao nhất kết quả sau khi phục hình lại là một câu hỏi mà nhiều người cùng quan tâm.

Trong số các loại răng sứ được sử dụng phổ biến tại các phòng khám nha khoa trên thế giới cũng như ở Việt Nam thì răng sứ Zirconia là được lựa chọn nhiều nhất. Không những thế, răng sứ Zirconia còn nhận được sự đánh giá cao trong kỹ thuật y học cũng như giới nghiên cứu về lĩnh vực nha khoa. Vậy ưu điểm của răng sứ Zirconia được thể hiện ở những mặt nào, bài viết dưới đây sẽ đề cập cụ thể đến vấn đề này.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia
Có nhiều lý do phải phục hình răng sứ

Nếu như trước đây, khi phục hình để lắp răng giả thì bác sĩ chỉ dùng loại răng bằng kim loại. Tuy nhiên, loại răng giả này lại bộc lộ nhiều nhược điểm như nó gây dị ứng đối với một số bệnh nhân, xuất hiện ê buốt hoặc viền đen. Chính vì vậy, khi răng toàn sứ Zirconia ra đời thì nó đã loại bỏ được tất cả những nhược điểm tồn tại của răng sứ kim loại và tạo nên những ưu điểm của mình.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia

Sự ra đời của răng toàn sứ Zirconia được đánh giá là một dấu mốc quan trọng của ngành nha khoa thẩm mỹ. Răng sứ Zirconia được làm từ chất liệu chính là Zirconia. Đây là một chất liệu có độ cứng rất cao, màu sắc thì trắng sáng tự nhiên. Chính vì vậy mà sau khi phục hình nó đã đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ chịu lực lớn nhất cho bệnh nhân.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia
Răng sứ Zirconia không gây dị ứng

Mặt khác, khi sử dụng răng toàn sứ Zirconia thì sẽ không bao giờ xuất hiện hiện tượng bị đen viền nướu khi có ánh sáng xuyên qua. Một điểm nữa đó là răng sứ Zirconia có khả năng tương hợp sinh học cao; Mặt khác sau khi  phục hình răng sứ được thay thế thì nó với cùi răng có độ sự tương khít một cách chính xác tuyệt đối nên đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất.

Đồng thời, tuổi thọ của răng sứ Zirconia  sau khi phục hình kéo dài rất lâu, từ 15 đến 25 năm thậm chí lâu hơn nếu như bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách và khoa học.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia
Tuổi thọ của răng sứ Zirconia rất lâu

Răng sứ Zirconia có giá bao nhiêu?

Do nguyên liệu được nhập trực tiếp từ nước ngoài nên răng sứ Zirconia sẽ có mức chi phí cao hơn so một số loại răng sứ khác. Trung bình một chiếc răng sứ Zirconia  sẽ có mức giá từ 4-5 triệu/ đơn vị. Kết quả mà mọi người nhận được sau khi phục hình răng bằng răng sứ Zirconia quả là rất đáng mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN