NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ?

Theo dõi trên:

Các chất cặn lắng xuống bám ở chân răng và cổ răng có màu nâu hoặc màu vàng thường được gọi là vôi răng. Vôi răng có 2 loại là vôi răng thường và vôi răng huyết thanh.

Khi vôi răng hình thành cũng chính là lúc tạo điều kiện cho vi khuẩn bắt đầu hình thành và phát triển. Đó là lý do khiến răng bị tổn thưởng và dễ mắc các bệnh như viêm lợi, hôi miệng, viêm nha chu… Để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến răng miệng như trên, bác sĩ thường khuyến cáo mọi người nên định kỳ 3-6 tháng/lần kiểm tra và lấy cao răng.

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ ?
Một hiện tượng bị vôi răng quá nhiều

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ ?

– Lấy vôi răng theo định kỳ ngăn ngừa được các bệnh viêm nướu. Khi chúng ta sử dụng thức ăn xong dù có chải răng sạch sẽ thì thức ăn vẫn còn bám lại ở kẽ răng, chân răng qua thời gian sẽ dẫn đến bị viêm nướu, viêm nha chu hoặc có thể khiến răng bị lung lay. Do vậy việc cạo sạch vôi răng định kỳ sẽ giúp răng sạch tuyệt đối và vi khuẩn cũng không còn nơi để trú ngụ.

– Giúp bạn bảo vệ chân răng được vững chắc hơn. Một khi bị bệnh viêm răng thì sẽ dẫn đến nguy cơ bị viêm xương, dẫn đến tiêu xương ở chân răng. Chính vì vậy lợi không còn chỗ bám vào khiến răng sẽ dài ra, chân răng dễ bị lộ nên răng rất dễ lung lay, lâu ngày dẫn đến mất răng.

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ ?
Bị vôi răng sẽ gây nên bệnh hôi miệng

– Tránh khỏi hiện tượng bị hôi miệng. Khi vôi răng dồn đọng trong miệng lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh hôi miệng nên khiến nhiều người mất cảm giác tự khi khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

– Giúp hàm răng của bạn trắng sáng và thơm tho suốt cả ngày.

Lấy vôi răng ngày ni cũng đơn giản và phổ biến hơn. Nếu như trước đây bác sĩ dùng dụng cụ cầm tay để lấy vôi răng thì ngày nay đã có máy siêu âm nên việc lấy vôi răng nhanh chóng hơn, không gây đau đớn hay chảy máu nhiều cho bệnh nhân.

Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ? 3
Chế độ ăn uống hợp lý*

Tuy nhiên, để kết quả lấy vôi răng như mong muốn bạn nên chọn cho mình một địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng. Đầu tiên, cơ sở đó có đội ngũ bác sĩ chuyên môn nghiệp vụ giỏi và cơ sở vật chất, máy móc hiện đại.

Hãy tạo cho mình một thói quen định kỳ lấy cao răng và nên có phương pháp chăm sóc răng miệng khoa học để mang lại một hàm răng chắc khỏe cho bản thân.

Thực hiện niềng răng hô tại Nha Khoa Đăng Lưu bệnh nhân có thể yên tâm vì phòng khám có bác sĩ giỏi, trực tiếp lên phác đồ điều trị. Nha khoa cập nhật nhanh xu hướng niềng răng mới trên thế giới, đảm bảo rút ngắn thời gian niềng răng nhưng vẫn đạt hiệu quả tối ưu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN