NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tổng hợp thông tin về răng sứ titan

Theo dõi trên:

Hin nay nhiu người chn răng s titan để làm răng thm m. Bi l, răng s titan có đ bn cao, giá c hp lý và ci thin được tính thm m.

*Cấu tạo của răng sứ titan

Việc bọc răng sứ bằng titan rất thích hợp với những người bị dị ứng với kim loại. Răng sứ titan có khung sườn hợp kim có chứa 6% titanium và bên ngoài được phủ một lớp men sứ . Titanium là hợp chất thường được dùng trong y tế, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra hợp chất này có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt nên đảm bảo được chức năng nhai như răng thật.

Cấu tạo của răng sứ titan
Cấu tạo của răng sứ titan

*Tính thẩm mỹ của răng sứ titan

Về mặt này, răng sứ titan mang tính thẩm mỹ tương đối. Sau một thời gian dùng thì vùng chân răng có thể sẽ xuất hiện các đường viền đen. Trường hợp chiếu ánh sáng vào sẽ thấy màu răng hơi bị đục. So với răng sứ toàn sứ thì độ thẩm mỹ của loại này không bằng.

Răng sứ titan mang tính thẩm mỹ tương đối
Răng sứ titan mang tính thẩm mỹ tương đối

*Chi phí răng sứ titan

Nhiều người thích làm răng titan vì chi phí của nó khá hợp lý. Hiện nay chi phí bọc răng sứ giao động khoảng 2.500.000vnđ/ 1 răng.

*Cách chăm sóc răng sứ

Để duy trì độ bền của răng sứ được lâu bạn cần chăm sóc răng sứ đúng cách.

 Thứ nhất là khâu vệ sinh răng miệng phải được thực hiện kỹ lưỡng. Chải răng với bàn chải lông mềm ít nhất 2p. Bên cạnh đó chỉ nha khoa là một dụng cụ hỗ trợ rất tốt giúp loại bỏ sạch các mảng bám thức ăn còn sót trong kẽ chân răng. Kết hợp với nước súc miệng sẽ giúp hàm răng của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho.

Thứ hai là khâu chọn thực phẩm cũng cần được chú trọng. Nên hạn chế các thực phẩm có nhiều đường và tinh bột vì rất dễ gây sâu răng. Ngoài ra, những thực phẩm quá cứng có thể làm cho răng bị mẻ.

Thứ ba, nên đi khám răng định kì. Việc đi khám răng và cạo vôi  sau mỗi 6 tháng /1 lần sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe răng miệng của bạn. Bác sĩ sẽ theo dõi và điều trị kịp thời nếu phát hiện có các vấn đề về răng miệng.

Việc bọc răng nên thực hiện tại các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng tốt. Bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm vì nếu quy trình bọc răng không đúng kỹ thuật có thể gây ra một số biến chứng gây hại cho răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN