hotline

Viêm nướu răng ở trẻ em

Tháng Mười 12, 2015 | Tin tức nha khoa | 2245 lượt xem

Viêm nướu là căn bệnh khá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Đó là tình trạng nhiễm khuẩn gây nhiễm khuẩn làm cho môi trường xung quanh răng bị viêm và dẫn đến chảy máu chân răng. Đó là lý do các phụ huynh nên lưu ý để ngăn ngừa tình trạng viêm nướu răng ở trẻ em.

Bệnh viêm nướu thường thể hiện một số dấu hiệu cụ thể như: trẻ bị sưng ở viền và gai nướu ở mức độ nhẹ. Qua thời gian căn bệnh này sẽ phát triển ngày một nặng hơn khiến nướu bị sưng tấy lên rất nhiều khiến dễ bị chảy máu chân răng. Đồng thời các biểu hiện khác như môi miệng bị lở và gây rát rất khó chịu. Khi bị viêm lợi, với các trẻ chưa biết nói thường sẽ khóc thét vì đau. Bố mẹ có thể nhận biết bằng cách xem hơi thở của trẻ có mùi hôi hay không, nếu có thì đó là dấu hiệu bệnh viêm nướu. Đồng thời khi bị viêm nướu trẻ thường có xu hướng bỏ ăn hoặc ăn ít lại.

Viêm nướu răng ở trẻ em

Trẻ bị viêm nướu răng rất khó chịu

Cách phòng ngừa bệnh viêm nướu cũng khá dễ, nên phòng ngừa ở giai đoạn viêm nhẹ vì nếu để bệnh nặng sẽ gây nên tình trạng khó lường như trẻ dễ bị tụt nướu, răng của trẻ sẽ trở nên lung lay và có nguy cơ mất răng. Mức độ viêm nướu nguy hiểm như vậy nên bố mẹ nên tìm giải pháp phòng ngừa hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ để được chỉ dẫn cụ thể hơn.

Viêm nướu răng ở trẻ em

Nên đưa trẻ kiểm tra răng định kỳ

Việc phòng ngừa viêm nướu cho trẻ rất dễ dàng. Bố mẹ nên hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng cẩn thận hằng ngày bằng cách chải răng đều đặn hằng ngày vào buổi sáng và tối. Nên cho trẻ dùng kem đánh răng có chứa flour và bàn chải đánh răng có lông mềm mại để hạn chế tổn thương đến nướu răng. Chế độ ăn uống của trẻ cũng cần hợp lý để cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe răng miệng. Nên bổ dung các vitamin từ quả bưởi rất tốt cho việc phòng ngừa viêm nướu.

Viêm nướu răng ở trẻ em

Viêm nướu răng ở trẻ em cần phải điều trị kịp thời

Điều quan trọng là định kỳ đưa trẻ đi kiểm tra răng miệng 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra xem trẻ có bị viêm nướu hay không. Nếu có bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp điều trị thích hợp cho trẻ.

Ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh hãy chủ động chăm sóc răng miệng cho trẻ một cách tốt nhất, tạo cho trẻ có thói quen tự chăm sóc răng miệng cho mình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen