NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

So sánh kỹ thuật hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay và áp dụng trên 50 quốc gia. Các chuyên gia đã chứng nhận kỹ thuật cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay.

Trước đây người ra dùng hàm giả tháo lắp để phục hình thẩm mỹ răng, tuy nhiên phương pháp này có một số nhược điểm và hạn chế nhất định nên khách hàng vẫn chưa thực sự hài lòng. Chúng tôi sẽ so sánh kỹ thuật hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant để bạn đọc hiểu rõ hơn về hai loại hình dịch vụ này.

So sánh kỹ thuật hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant
Các giai đoạn cấy ghép implant

Hàm giả tháo lắp là biện pháp phục hình thẩm mỹ răng trước đây có ưu điểm là dễ sử dụng, vệ sinh cũng khá tiện lợi và chi phí thấp. Tuy nhiên, hàm giả có những nhược điểm khiến khách hàng cảm thấy phiền phức khi sử dụng như: Bệnh nhân luôn có cảm giác vướng víu khi phát âm nên khi mang hàm giả tháo lắp bệnh nhân không được tự tin trong giao tiếp. Qua thời gian sử dụng hàm giả sẽ mất đi tính thẩm mỹ do các tác động của môi trường miệng. Đồng thời, phục hình hàm giả tháo lắp sẽ làm ảnh hưởng đến xương hàm như bị tiêu xương hàm nên vùng răng bị mất sẽ bị hở và rộng qua thời gian nên ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thường ngày. Với một số người không quen sử dụng khi mang răng giả thường bị chảy máu nướu.

So sánh kỹ thuật hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant
Bác sĩ kiểm tra trước khi cấy ghép răng implant

Chính vì hàm giả tháo lắp có nhiều nhược điểm nên ngành y khoa đã phát minh ra các phương pháp phục hình răng tiên tiến hơn chính là trồng răng implant.

Kỹ thuật trồng răng implant là cách dùng trụ implant bằng titanium để cấy vào trong xương hàm giúp tạo chân như răng thật. Bạn có thể phục hình một hoặc nhiều răng để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật của mình.

Trụ implant hoàn toàn phù hợp với môi trường miệng và cơ thể con người nên rất dễ thích ứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

So sánh kỹ thuật hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant 3
Răng đẹp cho nụ cười xinh*

Răng Implant có đặc tính tương đồng với răng tự nhiên nên đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn mặt mà không ảnh hưởng đến các răng xung quanh, cho bạn hàm răng chắc khỏe tự nhiên.

Những ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép răng implant vượt trội so với phục hình hàm giả tháo lắp. Nhưng cấy ghép implant bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì đây là phương pháp đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao và ứng nhiều kỹ thuật hiện đại nên chi phí sẽ cao hơn hẳn so với hàm giả tháo lắp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN