NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu ?

Theo dõi trên:

Kỹ thuật cấy ghép implant là một thành tựu của khoa học trong việc phục hình thẩm mỹ răng để giúp mọi người sở hữu hàm răng đẩy đủ như răng thật cả về chức năng lẫn phương diện thẩm mỹ. Quy trình làm răng implant như thế nào? Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu ? hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu ?
Mô phỏng cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép implant trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương

Trong lần khám đầu tiên, bác sĩ chụp phim để kiểm tra mật độ và chiều cao của xương xem có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant hay không. Nếu xương hàm của bạn không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị cụ thể.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khoẻ tổng quát của xem bệnh nhân có gặp các bệnh lý như: bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không?

Bước 2: Đặt hẹn ghép Implant

Khi bác sĩ vạch kế hoạch điều trị và cùng bệnh nhân thảo luận để xem có vấn đề gì còn băn khoăn không. Nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ tiến hành cấy ghép implant.

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu ?
Cấy ghép implant phù hợp nhiều đối tượng

Bước 3: Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 20 phút cho 1 implant, cũng như thời gian nhổ một chiếc răng bình thường. Cơ sở nha khoa sẽ chuẩn bị đầy đủ phòng tiểu phẫu để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian cho của bạn.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant không gây đau đớn như nhiều người nghĩ. Sau thời gian cấy ghép bạn chỉ cần nghỉ 1 ngày là có thể sinh hoạt, làm việc bình thường. Tuy nhiên, với những trường hợp phải ghép xương hoặc nâng xoang hở thì phải cần từ 3-7 ngày để nghỉ ngơi.

Bước 4: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Trong thời gian chờ đợi lành thương thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ. Răng tạm không dùng để nhai nên bạn phải cẩn thận để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant.

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu ?
Quy trình cấy ghép implant

 Bước 5: Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau thời gian cấy ghép răng implant khoảng 1 tuần, xung quanh implant sẽ lành thường thì bạn phải trở lại để bác sĩ cắt chỉ và chụp phim để xem có vấn đề gì không. Nếu không thì bác sĩ phục hình răng sứ lên implant.

Hiện nay có nhiều loại răng sứ như răng sứ cercon, răng sứ titan… để bạn lựa chọn sao cho thẩm mỹ và phù hợp với túi tiền của mình.

Sau khi phục hình răng trên Implant khoảng 3 – 6 ngày là bạn có một chiếc răng như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, bền vững theo thời gian và tính thẩm mỹ cao.

Răng khôn mọc trong bao lâu? Điều này không có thời gian cụ thể, vì còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy răng khôn mọc lên trong thời gian dài và gây đau nhức dữ dội hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ để kiểm tra, nhổ bỏ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN