NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng khôn mọc khi nào?

Theo dõi trên:

Răng khôn nó không có tác dụng gì cho việc ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Và chuyên gia cũng khuyến cáo nên nhổ bỏ ngây khi chiếc răng khôn mọc. Vậy răng khôn mọc khi nào cùng tìm hiểu xem dưới bài viết sau đây.

Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là những chiếc răng mọc lên sau cùng trong khuôn hàm, cho nên thường vùng miệng sẽ không đủ khả năng có đủ chỗ dành cho chúng. Dẫn đến răng khôn bị kẹt lại dưới mô mềm bởi các răng khác hoặc mô mềm và nó sẽ bị tác động dẫn đến sưng và đau.

Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn mọc khi nào? Có người mọc răng khôn sớm, và có người lại mọc trễ hơn, thông thường thì răng khôn mọc khoảng từ độ tuổi 18 đến 25 tuổi, còn những người dậy thì sớm thì độ tuổi mọc răng có thể vào 14 đến 15 tuổi, và có một số ít người sau 30 tuổi mới mọc răng khôn.

Các mầm răng khôn này nó xuất hiện vào lúc chúng ta tầm 5 tuổi và lớp men răng được tạo thành từ lúc 8 tuổi cho đến 12 tuổi, bắt đầu mọc nhú lên từ lúc 16 tuổi cho đến khi 21 tuổi. Một chiếc răng khôn có hình dạng hoàn thiện cuối cùng, có rễ hẳn hoi ít nhất là khi đã đến độ tuổi 25 hoặc trễ hơn sau đó.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng

Điều trị răng khôn

Bạn cũng biết chiếc răng khôn mọc khi nào rồi và nó cũng chẳng đem lại lợi ích gì đối với chúng ta, việc cần bây giờ là nên loại bỏ nó để tránh gây ra những biến chứng về sau ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nói đến việc nhổ răng thì điều này quá gần gũi với chúng ta, là việc làm thường ngày đối với nha sỹ. Nha sỹ, chuyên gia nha khoa được gọi tắc là bác sỹ phẫu thuật răng miệng và chuyên gia này rất giỏi nên việc phẫu thuật cho bạn rất an toàn.

Răng khôn mọc khi nào? 2Răng khôn mọc khi nào?

Với kỹ thuật công nghệ tân tiến hiện ngày nay việc nhổ răng sẽ không làm cho bạn thấy đau đớn. Qúa trình nhổ răng được chuyên gia gây tê cục bộ và chờ thuốc tê ngấm thuốc sau 2phút sẽ tiếp tục nhổ bỏ. Sau khi đã thực hiện xong sẽ gắn bông gòn vào vùng nhổ để hạn chế chảy máu. Và cũng có thể đau chảy máu kéo dài bạn hãy liên hệ với bác sỹ để kịp chữa trị. Nhổ bỏ răng khôn do răng mọc lệch hoặc xô nhau sẽ không ảnh hưởng đến khớp cắn hoặc sức khỏe răng miệng trong tương lai. Đọc thêm bài viết: bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Những lời tư vấn về răng khôn mọc khi nào và cách điều trị nha khoa Đăng Lưu đã được cụ thể trên. Nếu bạn còn thắc mắc về điều gì hãy liên hệ ngay để được giải đáp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN