NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tẩy trắng răng tại nhà

Theo dõi trên:
Tẩy trắng răng tại nhà hiện đang là nhu cầu làm đẹp nha  không chỉ dành riêng cho phái nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và chi phí để thực hiện một phương pháp làm trắng răng tại nhà. Một số thông tin về tẩy trắng răng tại nhà sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một phương pháp tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao nhất.

Tẩy trắng răng tại nhà, an toàn và hiệu quả

 Tẩy trắng răng tại nhà được ưa chuộng bởi vì chi phí hợp lý cũng như tiện lợi khi có thể thực hiện vào nhiều thời gian khác nhau mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cách phương pháp tẩy trắng với các nguyên liệu tự nhiên như dùng dâu tây, nước cốt chanh, dùng baking soda…Các phương pháp này thực hiện rất đơn giản nhưng yêu cầu cần kiên trì thực hiện cũng như hiệu quả không thể sánh bằng các phương pháp chuyên biệt tại phòng khám.

Bên cạnh đó, sử dụng máng tẩy trắng, miếng dán trắng răng hay bút tẩy trắng…cũng đang trở nên khá phổ biến bởi tính tiện dụng. Với cách dùng máng tẩy trắng, bác sỹ sẽ làm một máng tẩy dựa trên dấu răng hai hàm của bạn. Mỗi đêm, sau khi vệ sinh răng miệng, bạn sẽ đeo máng tẩy trắng. Trước khi tẩy, bạn chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vào vị trí răng trước trên máng, sau đó gắn máng tẩy lên miệng sao cho vừa khít. Thời gian mang máng tẩy trắng ít nhất là 2h hoặc bạn có thể đeo qua đêm. Việc lựa chọn cách tẩy trắng răng tại nhà nào tùy thuộc vào khả năng, thời gian cũng như chi phí và nhu cầu của bạn.

Tẩy trắng răng tại nhà

Các phương pháp làm trắng răng tại nhà nên tuân thủ hướng dẫn không được lạm dụng quá mức vì có thể gây nên tình trạng bỏng nướu hoặc môi do sự kích ứng cao của thuốc tẩy trắng, đặc biệt là đối với nền răng bị yếu. Có nhiều trường hợp, do sử dụng quá nhiều thuốc tẩy trắng có thể làm mòn men răng, gây nên tình trạng ê buốt sau này.

Những  lưu ý gì khi tẩy trắng răng tại nhà?

Việc tẩy trắng răng tại nhà cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các lưu ý của bác sỹ nha khoa, đặc biệt là sử dụng phương pháp máng tẩy, biết sử dụng liều lượng thuốc ra sao, tra thuốc vào máng như thế nào đều cần làm theo một hướng dẫn nhất định.

Nếu có dấu hiệu ê buốt xuất hiện sau khi tẩy trắng thì tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng và đến phòng khám nha khoa để được nha sĩ thăm khám lại. Sau khi tẩy trắng răng, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm sậm màu như cà phê, trà…cũng như thường xuyên chải răng đều đặn hàng ngày sau bữa ăn với kem làm trắng răng.

Tẩy trắng răng tại nhà 3
Răng trắng sáng cho nụ cười tự tin*

Tẩy trắng răng tại nhà là biện pháp làm trắng răng phổ biến được lựa chọn nhiều vì phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều thành phần xã hội lại đơn giản và chi phí tương đối. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là nếu dùng lượng lớn gây nguy cơ men răng bị mài mòn, ảnh hưởng lớn tới cấu trúc răng và sức khỏe răng miệng. vì thế khi lựa chọn tẩy trắng răng tại nhà, bạn nên đặc biệt chú ý và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để có một nụ cười tỏa sáng đẹp như ý.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN