NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý

Theo dõi trên:

Chỉnh nha là phương pháp cơ bản và hiệu quả nhất để điều trị các hiện tượng về răng như lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc hay thưa, vẩu… Điều trị chỉnh nha đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng để thiết kế và kiểm soát các khí cụ trong quá trình chỉnh nha. Vậy dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý như thế nào?

Chỉnh nha bằng biện pháp niềng răng để di chuyển răng bị cong hay nằm ở vị trí chưa đúng. Kỹ thuật chỉnh nha còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, phòng tránh các bệnh về răng và tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý
Niềng răng được xem là biện pháp điều trị chỉnh răng thông dụng

Khi nào nên bắt đầu điều trị?

Để điều trị chỉnh răng, độ tuổi thích hợp nhất là từ 10 đến 14 tuổi. Nguyên nhân là thời kỳ này răng miệng của trẻ đang trong quá trình hình thành và phát triển nên dễ uốn hơn trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên dù ở độ tuổi nào bệnh nhân vẫn có thể niềng răng một cách thoải mái tùy theo nhu cầu của mình chứ không phải nhất nhất chỉ được niềng răng từ nhỏ.

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý
Niềng răng sớm cho trẻ đảm bảo hiệu quả tốt hơn

Biện pháp điều trị chỉnh răng thông dụng nhất

Niềng răng được xem là biện pháp điều trị chỉnh răng thông dụng nhất hiện nay. Niềng răng được thiết kế bằng các tấm, dây và khung đỡ để đưa răng về đúng vị trí một cách nhẹ nhàng. Điều này nhằm hạn chế hiện tượng bạn cắn hai răng lại với nhau.

Hiện nay có 2 loại niềng răng chính là niềng răng kim loại và niềng răng sứ. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về các loại niềng răng ở các bài viết trước để hiểu rõ hơn công dụng của các loại khí cụ này.

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý
Niềng răng bằng khay trong suốt tiện lợi cho bạn

Để rút ngắn thời gian điều trị cần:

– Bạn cần chăm sóc tốt cho răng miệng trong và sau khi điều trị.

– Các dụng cụ thiết kế cho niềng răng như thiết bị xâu chỉ nha khoa, bàn chải khe răng bạn phải sử dụng vì các loại dụng cụ này được đặc biệt thiết kế dành cho kỹ thuật chỉnh răng.

– Nên sử dụng kem đánh răng có florua và chỉ nha khoa sau khi ăn.

– Dùng nước súc miệng kháng khuẩn.

– Để bảo vệ niềng răng bạn không nên cắn bút hay nhai nước đá.

– Từ bỏ thói quen cắn móng tay.

– Thức ăn cứng hoặc dính bạn phải từ bỏ trong thời gian niềng răng để tránh làm hư mắc cài và thức ăn dính vào mắc cài khó loại bỏ.

Bạn đang có nhu cầu niềng răng và thắc mắc niềng răng ở đâu tốt? Đừng lo, Nha Khoa Đăng Lưu có bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp lên phác đồ điều trị, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN