NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng móm như thế nào ?

Theo dõi trên:

Không phải cấu trúc xương hàm của mỗi người đều như nhau, có những người hàm trên và hàm dưới đều đặn nên sở hữu được nét duyên trên khuôn mặt, nhưng đối với một số người xương hàm dưới bị lõm vào trong nên khớp cắn không phù hợp dẫn đến hiện tượng móm. Vậy với mỗi trường hợp khác nhau, tiến hành niềng răng móm như thế nào để có hiệu quả tốt?

Nếu xét về mức độ nặng nhẹ thì có thể nói móm có nhiều mức độ như móm do hàm, móm do răng và móm do cả yếu tố răng và hàm. Niềng răng móm là giải pháp tốt để loại bỏ các hiện tượng trên, nhưng phương pháp niềng răng móm như thế nào? sẽ mang lại kết quả như ý cho khách hàng.

Niềng răng móm như thế nào ?
                                    Niềng răng móm như thế nào ?

Niềng răng móm như thế nào ?

Niềng răng móm có thể điều trị được các hiện tượng như: khớp cắn ngược, khớp cắn hở, răng dưới mọc chen chúc, các kẽ hở răng dưới. Đối với kỹ thuật niềng răng chỉnh nha sau khi gắn mắc cài cố định lên răng tạo ra một lực tác động di chuyển răng về đúng vị trí thích hợp trên cung hàm, bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười duyên dáng.

Phương pháp khắc phục niềng răng móm hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài niềng răng khắc phục răng móm hiệu quả cho bạn lựa chọn như sau:

Mắc cài niềng răng bằng kim loại

Đây là loại niềng răng truyền thống, đơn giản và chi phí tương đối thấp hiện nay. Tuy nhiên, nếu làm bằng kim loại thường thì chi phí thấp hơn còn kim loại bằng bạc hoặc vàng thì chi phí cao hơn rất nhiều.

Khung kim loại được thiết kế vững nên khả năng chịu được lực tương tác cao. Thời gian niềng bằng mắc cài kim loại rất nhanh và luôn đạt hiệu quả tốt, phù hợp với mọi trường hợp lệch lạc răng.

Mắc cài niềng răng bằng sứ

Là phương pháp cải tiến hơn so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Ưu điểm của mắc cài sứ là người ngoài khó nhận thấy được bạn đang niềng răng, đồng thời quá trình điều trị niềng răng cũng đơn giản hơn nên chi phí cũng cao hơn so với niềng răng bằng kim loại.

Niềng răng móm như thế nào ?
            Niềng răng móm bằng phương pháp niềng răng mặt trong

Mắc cài niềng răng tự buộc

Đây là phương pháp mới và khác hẳn so với niềng răng mắc cài cố định. Mắc cài tự buộc sử dụng bằng hệ thống nắp trượt gắn trên mắc cài hoặc có thể bằng cánh kim loại để đậy và giữ dây trong mắc cài nên người sử dụng luôn có cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài cố định truyền thống.

Có thể bạn quan tâm:

niềng răng mắc cài tự đóng

niềng răng không mắc cài

Dây thun sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài cho nên lực ma sát giảm hẳn. Bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm răng tốt hơn nhờ dây kiểm soát này. Đặc biệt, dây ít bị biến dạng và có lực kiểm soát nhẹ nhàng nên không gây các hiện tượng ê buốt cho răng trong quá trình sử dụng. Mắc cài dạng này có chi phí cao hơn khá nhiều so với mắc cài truyền thống.

Mắc cài niềng răng mặt lưỡi

Mang tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với các loại mắc cài niềng răng, niềng răng bằng phương pháp này người ngoài không thể nhìn thấy được vì mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Kỹ thuật này đòi hỏi tay nghề bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp thì mới đạt hiệu quả tốt và chi phí của loại niềng răng này cao hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

Niềng răng móm như thế nào ?
                 Niềng răng móm bằng niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp hiện đại này đang được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ răng hiện nay. Bác sĩ sử dụng một loạt khay trong suốt do máy tính thiết kế để tiến hành niềng răng cho bệnh nhân và bệnh nhân có thể tháo ra được để chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dây và mắc cài kim loại.

Khay niềng răng thường sử dụng 2 tuần và sau đó thay khay mới để tăng lực di chuyển của răng đạt kết quả tốt. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân ở xa, điều kiện tái khám hạn chế, đồng thời khả năng phòng tránh những vấn đề như sút dây, bong mắc cài… là rất rõ rệt.

Những thông tin về niềng răng móm như thế nào? đã giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến niềng răng chỉnh nha, bạn hãy đến nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí nhé!

Cấy ghép implant thay thế chân răng đã mất là quyết định mà nhiều người đưa ra. Vậy trồng răng implant giá bao nhiêu? Tùy vào từng trụ implant cũng như nhu cầu của bệnh nhân mà chi phí cấy ghép implant tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ có sự khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN