NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant nha khoa là kỹ thuật phục hình trồng răng tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để quy trình cấy ghép implant thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng thì phải có quy trình chặt chẽ, khoa học. Vậy implant nha khoa là gì? Và cấy implant ở đâu tốt ?

Implant nha khoa là gì?

Implant là một trụ được làm bằng titan rất lành tính và thân thiện với cơ thể gười nên dùng để thay thế chân răng đã bị mất. Trụ implant được cấy vào chân răng và bọc mão sứ lên trên nên rất chắc chắn và tính thẩm mỹ cao như răng thật. Chính vì răng implant có những đặc tính vượt trội như vậy nên đòi hỏi kỹ thuật thực hiện phải có máy móc hiện đại và tay nghề bác sĩ phải cao.

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng
Mô phỏng các giai đoạn cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng

Cấy ghép implant thực hiện khá nhanh chóng. Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bệnh nhân, đồng thời lập kế hoạch điều trị như thế nào. Bác sĩ sẽ dùng hệ thống máy Nobel Clinician, máy chụp phim CT Cone – Beam 3D… để có thể đo đạc các thông số chính xác nhất tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Hơn nữa, các máy móc hiện đại là đo được kích thước chuẩn về trụ Implant cần chế tạo như thế nào để thiết kế chính xác.

Sau khi đo đạc xong, nếu chất lượng xương của bệnh nhân đủ điều kiện để cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ cấy implant vào xương hàm cho bệnh nhân. Thời gian cấy ghép mỗi đơn vị implant mất khoảng 10-15 phút, sau khi cấy ghép trụ vào bác sĩ sẽ đặt răng tạm vào để bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường trong thời gian điều trị mà không phải lo lắng bị ảnh hưởng gì. Sau đó, khoảng 3-6 tháng khi trụ implant đã bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ tiến hành giai đoạn 2.

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng
Bác sĩ kiểm tra trước khi cấy ghép răng implant

Bác sĩ sẽ phục hình cố định cho răng bằng những Abutment được đặt trên Implant. Nhờ vậy mà các mão sứ bền chắc hơn và màu sắc tự nhiên như răng thật, khả năng hòa hợp với răng thật chắc chắn hơn. Bác sĩ dùng công nghệ CAD/CAM – một công nghệ thiết kế và sản xuất răng sứ tiên tiến nhất hiện nay để hỗ trợ trong việc bọc răng sứ nên kết quả luôn đảm bảo hoàn hảo cho khách hàng.

Cấy ghép implant là kỹ thuật cao nên tay nghề bác sĩ rất chuyên nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ nên đảm bảo tiêu chí an toàn, thẩm mỹ và tiện lợi cho khách hàng. Kỹ thuật này đã đáp ứng được cả hai nhu cầu của khách hàng như nhu  cầu thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng
Mão răng sứ bọc lên trụ implant

Sau khi cấy ghép implant bạn sẽ cảm nhận được hàm răng mình đẹp hơn, trắng và đều đặn so với các răng xung quanh mà không có gì phải lo lắng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN