NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình niềng răng không mắc cài như thế nào ?

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài là một dịch vụ chỉnh hình nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Niềng răng không mắc cài đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và phải đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Quy trình niềng răng không mắc cài như thế nào ?

Niềng răng không mắc cài được tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ tư vấn, thăm khám

Giai đoạn này rất quan trọng vì bác sĩ phải kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Sau đó bác sĩ chụp phim để nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân để đánh giá cấu trúc răng của bệnh nhân, khung xương hàm. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị và chỉ định loại khay niềng răng cho bạn.

Quy trình niềng răng không mắc cài như thế nào ?
Niềng răng không mắc cài tiện lợi

Bước 2: Lấy mẫu dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Sau khi lấy mẫu dấu hàm bác sĩ sẽ chụp XQuang và đề ra phương án điều trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân và bác sĩ trao đổi một số thông tin cần thiết, bệnh nhân càn hiểu rõ và thực hiện theo đúng kế hoạch thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng răng

Sau khi có các thông số cần thiết, bác sĩ sẽ gửi thông số về mẫu dấu hàm và phác đồ điều trị sang cửa hàng  Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt mẫu khay chỉnh nha. Khay niềng răng sẽ được phần mềm 3D thiết kế  nên tính chính xác sẽ rất cao.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Sau khi thiết kế khay niềng răng khoảng 3 tuần, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng khay niềng răng như thế nào.

Quy trình niềng răng không mắc cài như thế nào ?
Khay invisalign trong suốt

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Sau 2 tháng khi niềng răng bệnh nhân phải gặp bác sĩ để kiểm tra xem các răng di chuyển như thế nào. Nếu không có vấn đề gì thì bệnh nhân lắp khay tiếp theo bình thường và điều trị cho đến khi niềng răng đạt hiệu quả.

Khay niềng răng có thể tháo lắp rất dễ dàng nên bệnh nhân có thể tự mình tháo lắp khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

Quy trình niềng răng không mắc cài như thế nào ?
Nụ cười tươi hơn nhờ niềng răng thưa thẩm mỹ với khay invisalign

Niềng răng giá bao nhiêu ?

Phương pháp niềng răng không mắc cài có giá từ 80-140 triệu đồng nhưng  mắc giá có thể chênh lệch tùy theo mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân như thế nào. Hãy đến nha khoa uy tín và chất lượng như nha khoa Đăng Lưu để bạn được tư vấn cụ thể và an toàn cho hàm răng được hoàn thiện thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN