NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc răng Implant như thế nào ?

Theo dõi trên:

Kỹ thuật cấy ghép implant đánh dấu bước phát triển mới của ngành nha khoa trên thế giới. Ra đời đầu tiên vào năm 1965 tại Thủy Điển, kỹ thuật này dần lan tỏa đi khắp thế giới và ngày nay đã phát triển rộng rãi ở Việt Nam.

Báo cáo của giới nha khoa cho biết, tỉ lệ thành công của các ca cấy ghép Implant đạt hơn 98%. Sự thành công của kỹ thuật này đã mang lại cho hàng triệu bệnh nhân có cơ hội sở hữu hàm răng đều đặn, chắc khỏe như mong đợi.

Kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp phục hình hiệu quả phù hợp với những trường hợp mất một hay nhiều răng. Thực chất implant là mọt trụ được làm từ chất liệu titanium. Bác sĩ sẽ ghép trụ này vào xương hàm của bệnh nhân để thay chân răng sau đó bọc mão răng sứ lên trụ đó là giúp bạn sở hữu chiếc răng chắc chắn như răng thật.

Chăm sóc răng Implant như thế nào ?
Trụ răng Implant chắc chắn

Để cấy ghép implant thành công, đầu tiên bác sĩ tiến hành chụp phim để có được các thông số về mật độ xương, chiều cao xương răng sao cho phù hợp với implant cấy vào. Sau khi cấy ghép implant vào khoảng 4-5 tháng thì nó sẽ bám chắc vào xương, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng giả vào trụ implant đó.

Để đảm bảo cấy ghép implant đạt hiệu quả như mong đợi thì điều quan trọng là bệnh nhân phải có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp và khoa học.

Chăm sóc răng Implant như thế nào ?
Mô phỏng cấy ghép răng implant

Điều cần lưu ý đầu tiên là sau khi cấy ghép implant bạn sẽ có cảm giác đau âm ỉ nhưng cảm giác này sẽ không kéo dài. Tuy nhiên, để hạn chế đau nhức bạn sẽ được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện một số mẹo nhỏ như sau: dùng nước đá hoặc đá viên đắp và thoa nhẹ ở phần má tương ứng với vùng cấy ghép Implant thì sẽ giảm sưng và đau.

Chăm sóc răng Implant như thế nào ?

Việc ăn uống bạn cũng nên chú trọng, sau khi cấy ghép tất nhiên răng bạn chưa được ổn định như răng bình thường nên thời gian đầu bạn chỉ nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp để tránh phải vận động hàm nhiều làm ảnh hưởng đến kết quả phục hình. Sau 2 tuần là bạn có thể ăn uống và sinh hoạt răng miệng bình thường.

Chăm sóc răng Implant như thế nào ?
Chăm sóc răng Implant phải đảm bảo

Bạn nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng để đảm bảo răng bạn luôn sạch sẽ. Nên dùng nước súc miệng có nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp cho vết thương mau lành. Nên duy trì việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa đều đặn hằng ngày như bình thường.

Nên định kỳ 6 tháng/ lần đến phòng khám để kiểm tra tình trạng implant và tình trạng răng miệng. Nếu răng bạn gặp vấn đề gì về cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ điều chỉnh kịp thời cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN