hotline

Niềng răng ở lứa tuổi nào ?

Tháng Tư 23, 2015 | Niềng răng - Chỉnh nha | 1506 lượt xem

Khi thời đại công nghệ và kỹ thuật phát triển như hiện nay thì có rất nhiều cách để hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài của mình. Nhưng để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên và an toàn thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy. Hiện nay niềng răng đã trở nên quen thuộc hơn với mọi người và cũng được nhiều người lựa chọn để chỉnh hình tạo khuôn mặt mình khả ái hơn. Nhưng niềng răng ở lứa tuổi nào ? là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn.

Trẻ em thường có những thói quen nhưng vô tình đã làm cho răng bị hư hỏng, lệch lạc và thậm chí hô vẩu. Chính vì vậy bố mẹ thường chọn giải pháp niềng răng cho trẻ để đảm bảo tính ổn định về sau. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc răng, xương hàm, loại niềng răng nào và tuổi tác. Ở độ tuổi nào vẫn có thể niềng răng để phục hình thẩm mỹ.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào ?

Hiệp hội Nha khoa Quốc tế cho biết, khi trẻ đang độ tuổi 6-7 tuổi nên đưa trẻ đi kiểm tra niềng răng có thích hợp không vì thời gian này răng vĩnh viễn đã mọc xong. Từ 9 đến 18 tuổi là tuổi thích hợp nhất để niềng răng vì cấu trúc xương hàm của trẻ ở lúc này đang trong giai đoạn phát triển và sắp hoàn thành nên chỉnh hình dễ hơn, các răng sắp xếp theo đúng một trật tự ổn định hơn, do vậy niềng răng ở giai đoạn này là đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, độ tuổi phát triển này khi niềng răng trẻ không ảnh hưởng đến công việc hay lo ngại thẩm mỹ.

Niềng răng ở lứa tuổi nào ?

Thời gian niềng răng thông thường từ 1-2 năm

Thời gian niềng răng bao lâu ?

Thời gian niềng răng thông thường từ 1-2 năm nhưng còn tùy theo cấu trúc xương hàm của mỗi người khác nhau thì thời gian cũng khác nhau. Hơn nữa, với những người có cấu trúc xương phức tạp thì thời gian niềng răng cũng mất nhiều hơn.

Niềng răng ở lứa tuổi nào ?

Niềng răng đảm bảo tốt cho sức khỏe răng miệng

Niềng răng có đau không?

Sau khi gắn mắc cài niềng răng thông thường trong vòng 1 tuần đầu bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt và vướng víu khi sử dụng thức ăn, cảm giác đó sẽ giảm dần và biến mất sau đó. Tốt nhất cứ 4 tuần bạn đến kiểm tra một lần. Bác sĩ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun và thay dây cung để độ dịch chuyển của răng, từ đó làm các răng về đúng vị trí thích hợp như định sẵn. Mỗi lần di chuyển bạn sẽ có cảm giác hơi đau ở răng chứ không đau rát như nhiều người vẫn nghĩ, sau vài ngày sẽ giảm đau hẳn. Hiện tượng ê buốt này cũng tùy vào mức độ của từng người là do cơ địa của mỗi người khác nhau.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen