NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng thưa không nhổ răng tốt không?

Theo dõi trên:

Chỉnh nha niềng răng thường được kết hợp với việc phải nhổ răng, đối với những người có hiện tượng răng lệch lạc quá phức tạp. Nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng khác kéo về đúng vị trí. Chính vì vậy nhiều người luôn e ngại vì phải nhổ răng rất khó chịu. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học ngày nay thì niềng răng không nhất thiết phải nhổ răng nữa. Niềng răng thưa không nhổ răng tốt không? và hiệu quả như thế nào?

Niềng răng thưa không nhổ răng được tiến hành nhờ vào kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay chính là niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng không mắc cài Invisalign. Hai phương pháp này đều có những ưu điểm riêng và khả năng đáp ứng được các nhu cầu và tình trạng khác nhau của nhiều người.

Niềng răng thưa không nhổ răng tốt không ?
Niềng răng thưa không nhổ răng an toàn

Niềng răng mắc cài tự buộc

Là phương pháp được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại trước đây. Tuy nhiên, với loại mắc cài tự buộc được thiết kế thêm chốt tự động để cố định hệ thống dây cung mà không phải dùng dây thun buộc như loại niềng răng truyền thống. Ngoài ra, dây cung còn thiết kế rãnh trượt tự do được gắn trong chốt của mắc cài để hạn chế tình trạng bung sút mắc cài, đồng thời ngăn ngừa hiện tượng bị ê buốt do lực ma sát tạo thành. Lực điều chỉnh của mắc cài tự buộc được phân bổ đều đặn nên khả năng dịch chuyển răng đều đặn, từng vị trí một và giúp răng trở về theo đúng vị trí thích hợp nhất. Nhờ vậy mà hiệu quả niềng răng thưa bằng mắc cài tự buộc sẽ rõ rệt hơn, đạt hiệu quả cao hơn so với loại mắc cài truyền thống.

Niềng răng thưa không nhổ răng tốt không ?
Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Đây là phương pháp được ưa chuộng trên khắp thế giới. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại niềng răng khác cả trong và sau khi niềng răng. Thay vì phải dùng các mắc cài, dây thun như phương pháp cũ thì với loại niềng răng này chỉ cần dùng các khay niềng răng bằng nhựa đặc biệt, trong suốt để chỉnh hình thẩm mỹ răng nên đảm bảo cho bạn được thoải mái cả trong thời gian điều trị niềng răng. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ dùng các thiết bị phân tích răng hàm mặt hiện đại để đo đạc chính xác cấu trúc răng, kết hợp với kinh nghiệm để phác đồ điều trị cho phù hợp với từng người. Niềng răng không mắc cài Invisalign thông thường mất từ 9 đến 18 tháng, với khoảng từ 20 đến 40 khay chỉnh răng Invisalign. Sau khi mang khay Invisalign bạn sẽ thay khay mới sau 2 tuần đeo liên tục, việc tháo khay dễ dàng nhưng bạn chỉ nên tháo ra khi đánh răng hoặc ăn uống để đảm bảo hiệu quả cao. Tốt nhất mỗi ngày nên mang khay khoảng 20-22 giờ.

Niềng răng thưa không nhổ răng tốt không? 3
Hàm răng khít đều thẩm mỹ*

Niềng răng thưa không nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả điều trị của bạn nếu bạn được bác sĩ tư vấn cụ thể và sử dụng phương pháp thích hợp. Tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa có uy tín, đủ tiêu chuẩn thiết bị kỹ thuật và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn để đáp ứng nhu cầu niềng răng hiệu quả cao, thẩm mỹ cho bạn.

Nha khoa Đăng Lưu luôn tự hào là cơ sở nha khoa thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị tiên tiến hiện nay. Bạn có thể đến cơ sở chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN