NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng chết tủy cần bọc răng sứ

Theo dõi trên:

Nếu bạn có một số chiếc răng sâu trên hàm răng của bạn thì điều này làm bạn khó chịu vì sâu răng sẽ làm đau răng và hơi thở có thể bị hôi. Nếu bạn để bệnh sâu răng kéo dài mà không có biện pháp can thiệp sớm thì có thể hàm răng sẽ bị sâu nặng và bị viêm tủy nặng.

Răng chết tủy cần bọc răng sứ

Trong trường hợp bị viêm tủy thì bạn cần chữa tủy ngay nếu không hàm răng có thể bị viêm nặng. Khi điều trị tủy răng chắc chắn bạn phải lấy hết tủy đã bị hư, như vậy chiếc răng không còn tủy và sâu răng đã làm mòn hết thân răng. Tình huống này bạn cần tìm cho mình giải pháp phù hợp.

Nếu hàm răng mất thân răng và chân răng đã hút hết tủy thì bạn nên làm răng giả để bảo vệ các răng còn lại. Hiện nay có các giải pháp làm răng giả như: Hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ và cắm ghép implant. Nếu bạn muốn có một hàm răng chắc khỏe và răng giả có tuổi thọ kéo dài thì bạn nên chọn cách trồng răng giả bằng implant.

Răng chết tủy cần bọc răng sứ

Bạn biết rằng làm răng giả sẽ rất tốn kém vì vậy ngay từ đầu bạn nên có cách chăm sóc răng miệng thật tốt như: Vệ sinh răng miệng hàng ngày, cạo vôi răng định kỳ, thăm khám sức khỏe răng miệng tại nha khoa định kỳ. Bên cạnh đó bạn muốn tránh bệnh sâu răng thì bạn nên giảm ăn đồ ngọt nhiều, giảm uống nước lạnh, giảm ăn tinh bột và thức ăn có màu nhiều…

Nếu bạn phát hiện răng bạn bị sâu ở giai đoạn đầu thì bạn có thể đi trám răng hoặc bạn có thể bọc răng sứ để có thể bảo vệ răng tốt hơn và thẩm mỹ hơn so với trám răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN