NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những điều cần biết về niềng răng

Theo dõi trên:

Những vấn đề rắc rối về răng miệng như răng hô, răng móm hay răng lệch lạc không những làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn thường ngày, vấn đề vệ sinh răng miệng và các bệnh lý về răng… Chính vì vậy để giải quyết tình trạng trên thì niềng răng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Để niềng răng đảm bảo hiệu quả cao thì bạn nên tham khảo những điều cần biết về niềng răng sau đây để biết rõ hơn về vấn đề này.

Niềng răng mất bao lâu?

Khoảng thời gian niềng răng của mỗi người có sự chênh lệch do cấu trúc răng và cung hàm của từng người khác nhau, nhưng thông thường thời gian niềng răng từ 12-24 tháng. Sau thời gian niềng răng này bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đặn, đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Những điều cần biết về niềng răng
Bác sĩ kiểm tra trước khi niềng răng

Qua thực tế các ca niềng răng cho thấy, các bệnh nhân mang niềng răng thường kéo dài từ 18-30 tháng. Sau khoảng thời gian đó bệnh nhân mang hàm duy trì tháo lắp từ 1-3 năm để các mô thịt ở chân răng kết cứng theo đúng vị trí thích hợp đã được định sẵn trước đó. Mỗi bệnh nhân đều có kế hoạch niềng răng riêng vì cấu trúc răng của từng người là khác nhau. Người cao tuổi thì niềng răng sẽ khó hơn so với người nhỏ tuổi. Các bác sĩ nha khoa thường khuyến cáo nên đưa trẻ từ 8-12 tuổi đi niềng răng là hợp lý nhất.

Những điều cần biết về niềng răng
Niềng răng mắc cài nhiều mau sắc sinh động

Có bao nhiêu loại mắc cài niềng răng?

Hiện nay các phương pháp niềng răng đã được cải tiến đáng kể, đáp ứng nhu cầu tiện lợi cho khách hàng. Từ các phương pháp niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ đến các loại niềng răng hiện đại hơn như niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp niềng răng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên bạn muốn lựa chọn phương pháp niềng răng nào thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể, từ đó có sự lựa chọn thích hợp cho mình.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng dao động tùy theo loại mắc cài bạn chọn, nhưng giá thấp nhất là 18 triệu đồng đến cao nhất khoảng 120 triệu đồng. Giá mắc cài niềng răng còn tùy theo cấu trúc hàm răng của mỗi người khó hay dễ và có tuân theo thời gian hẹn của bác sĩ hay không.

Những điều cần biết về niềng răng
Các phương pháp niềng răng ngày càng hiện đại

Niềng răng có đau không?

Khi mang mắc cài niềng răng cảm giác đau hay không tùy theo cơ địa của từng người. Để điều chỉnh và hạn chế cảm giác đau đó bạn nên tham khảo làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Với một số người răng nhạy cảm thì trong 3-5 ngày đầu khi mang mắc cài sẽ có cảm giác ê buốt nhưng cảm giác đó sẽ biến mất và bạn sẽ quen với mắc cài, lúc đó hiệu quả niềng răng sẽ đạt cao hơn.

Mọc răng khôn đau trong bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân, nhưng nếu bạn cảm thấy quá đau đớn, cơn đau kéo dài nhiều ngày hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN